Cơ hội cho vai trò quản lý tại Việt Nam khởi sắc trong quý 3/2019

Local News, Press Release, HR Insight, Labor Market

Cập nhật thị trường lao động hàng quý mới nhất của Adecco Việt Nam cho thấy sự tăng trưởng việc làm đáng kể của các vai trò cấp cao quý 3/2019, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất và công nghệ.

Cơ hội cho vai trò quản lý 

Đối lập với hai quý đầu năm khi các công ty thường tuyển dụng các công việc phổ biến, vào quý 3 năm 2019, nhiều doanh nghiệp đang ‘khát’ các vị trí hoặc chuyên gia hàng đầu có chuyên môn kỹ thuật cao. Nhu cầu tuyển dụng giám đốc điều hành cho các công ty Việt Nam lớn cũng tăng lên không ít.

Bà Nguyễn Thu Hà - Giám đốc văn phòng Hà Nội, công ty Adecco Việt Nam giải thích: Điều rất quan trọng đối với các doanh nghiệp là phải có đội ngũ quản lý trình độ cao để lãnh đạo hiệu quả lực lượng lao động hiện có của họ. Xu hướng tuyển dụng các nhân sự như vậy thường được nhìn thấy vào nửa cuối năm khi các công ty đang chuẩn bị lên kế hoạch kinh doanh cho năm mới.

 Các bài báo về cập nhật thị trường lao động Q3/2019 CafeF, VTV, Zing, Phapluat online, Saigontiepthi, Baocuaban, Vnreview, Bnews, Doanhnhanplus, Soha, Vovworld, Baomoi, Vietnambiz, Netnews, Hanoitimes, Daubao, Vieclamdaklak, Vietnamplus, Clbdoanhnhanhauloc, Baonhanh247, Doingbiz, Cophieu68, Zalo, Bestshare, Tin247, Doanhnghiepvathuonghieu 

Theo báo cáo gần đây của Savills, Việt Nam ngày càng được chú ý vì điều kiện chính trị ổn định và nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng. 46% dân số  Việt Nam trong độ tuổi 25-54 và chi phí lao động tương đối thấp hơn so với các quốc gia khác ở Đông Nam Á. Tất cả những yếu tố này làm cho Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn và cạnh tranh. Điều này đã được chứng minh bằng số lượng vốn FDI vào Việt Nam trong năm nay. Do đó, nhu cầu tuyển dụng các vị trí lãnh đạo cấp cao tăng đáng kể. Các ứng cử viên người nước ngoài làm việc lâu năm trong mảng Ngân hàng, Thương mại và Kỹ thuật, v.v. cũng được tìm kiếm nhiều hơn so với các nhân sự trong nước còn ít kinh nghiệm. Các công ty Việt Nam hiện vẫn sẵn sàng chỉ trả mức lương cao hơn thị trường cho đội ngũ người nước ngoài do trình độ chuyên môn xuất sắc, ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc quốc tế của họ.

co-hoi-cho-vai-tro-quan-ly

Nghành sản xuất và công nghệ vẫn “khát” nhân lực trên thị trường

Nhu cầu về nhân lực trong quản lý sản phẩm và trưởng phòng tiếp thị tại các công ty hàng tiêu dùng vẫn khá nhiều, tuy nhiên những công việc trong ngành sản xuất lại tăng mạnh so với cùng kỳ quý 3 năm 2018. Vai trò quản lý nhà máy như Tổng giám đốc nhà máy hoặc Trưởng phòng kỹ thuật sản xuất có xu hướng gia tăng do nhiều công ty sản xuất Trung Quốc đang di dời đến Việt Nam.

 

Bà Lê Nguyễn Ngọc Thanh, Giám đốc văn phòng thành phố Hồ Chí Minh, công ty Adecco Việt Nam nhận định: ‘’Xu hướng này cũng thúc đẩy sự gia tăng vị trí quản lý nhân sự cho các nhà máy, đặc biệt là những người có kinh nghiệm trong các tổ chức quy mô lớn với nhiều nhân công. Trong khi đó, để chuẩn bị cho năm tiếp theo, việc thành lập nhà máy mới sẽ đòi hỏi nhiều chuyên gia Quản lý Chất lượng, Sản xuất và Chất lượng hơn nữa để nâng cao sản lượng sản xuất của họ’’.

 

Bên cạnh đó, trong quý 3, các tổ chức dược phẩm và công nghệ cũng đang cần thu hút nhân tài khá đáng kể. Các công ty công nghệ có nền tảng ứng dụng trên điện thoại và các công ty công nghệ tài chính có nhu cầu cao đối với vị trí Giám đốc sản phẩm và các nhân lực về kinh doanh thông minh (BI) và trí tuệ nhân tạo. Thị trường lao động của những ngành này được dự đoán sẽ vẫn phát triển mạnh mẽ trong quý 4, 2019 và năm 2020.

Tìm đúng người.

Dù bạn muốn tìm nhân viên tạm thời hay chính thức


Bắt đầu

Gọi chúng tôi

Liên hệ với văn phòng Adecco Việt Nam nói chuyện với chuyên gia nhân sự


Tìm một chi nhánh