Tài liệu Hướng dẫn Lương Việt Nam 2019 đã phát hành

HR Insight, Salary Guide

TP Hồ Chí Minh, 2 Tháng Một, 2019: Ấn bản lần thứ Sáu của Tài liệu hướng dẫn lương Adecco Việt Nam chính thức phát hành hôm nay. Tài liệu bao gồm thông tin lương hằng tháng của vị trí then chốt trong mười ngành: Nhân sự; Pháp lý; CNTT; Tài chính & Kế toán; Kỹ sư; Sales & Marketing: Hàng tiêu dùng & Bán lẻ, Chăm sóc sức khỏe; Công nghiệp; Dịch vụ Tài chính; và Dịch vụ chuyên nghiệp.

2018 đánh dấu chuyển đổi quan trọng trong ngành nhân lực Việt Nam. Nhu cầu nhân tài trong ngành Chế tạo tăng cao, với cuộc chiến thương mại giữ Mỹ và Trung Quốc tăng cao. Ngành nhân sự cũng chứng kiến sự phát triển của vị trí Đối tác Kinh Doanh Nhân sự (HRBP) và Pháp lý (Legal Business Partner), vị trí sẽ  góp phần quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp dựa trên vai trò đặc biệt của họ trong quản lý nhân tài và hợp tác kinh doanh. Ngành Dịch vụ Tài chính cũng có sự chuyển dịch rõ rệt về nhân lực, với những vị trí cấp cao được săn lùng gắt gao.

“Nhân lực Việt Nam, dù rất chăm chỉ và có tinh thần khởi nghiệp, chưa sẵn sàng cho cuộc Cách mạng Công nghiệp Lần thứ Tư. Cuộc Cách mạng sẽ thay thế công việc mang tính lặp lại bằng trí tuệ nhân tạo (AI)/tự động hóa, trong khi nhu cầu về kỹ thuật, kỹ năng nhận thức cấp cao, xã hội và cảm xúc sẽ gia tăng. Lao động Việt Nam cần chủ động trong việc tự đào tạo lại và tự nâng cao kỹ năng của bản thân, qua tài liệu trên mạng và thực tế.” nhận xét bởi ông Andree Mangels, Giám đốc Điều hành của Adecco Việt Nam.

Ngoài Tài liệu Hướng dẫn Lương 2019, Adecco Việt Nam cũng giời thiệu hai tài liệu bằng tranh (infographic) về thị trường lao động năm 2019 và 2030.

Bao gồm danh sách của những vị trí và xu hướng ‘nóng’ nhất, infographic 2019 là một ‘kim chỉ nam’ giá trị cho kế hoạch tuyển dụng. Trước sự ảnh hưởng của AI/tự động hóa đến việc làm và kỹ năng, infographic 2030 cung cấp bảng hướng dẫn thiết yếu cho nhân viên về tự đào tạo lại và tự nâng cao kỹ năng của bản thân.

Cùng với mức lương năm 2019, năm nay, mức lương của năm 2018 cũng được đính kèm để độc giả có góc nhìn rõ hơn về sự biến động của vị trí trong thị trường lao động. Nhu cầu của thị trường dành cho vị trí đó cũng được phản ánh rõ ràng qua mức lương 2 năm liên tiếp.

Kết thúc/

Vui lòng hoàn thành bảng đăng ký bên phải để tải về tài liệu dạng PDF.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Trần Nguyễn An Nhiên – Trưởng phòng Marketing

Nhien.tran@adecco.com or +84 28 3636 5811 – số lẻ: 25

adecco.com.vn

Facebook: Adecco Vietnam

Điền vào bảng dưới đây để nhận được đường dẫn giúp tải về tài liệu.

Tìm đúng người.

Dù bạn muốn tìm nhân viên tạm thời hay chính thức


Bắt đầu

Gọi chúng tôi

Liên hệ với văn phòng Adecco Việt Nam nói chuyện với chuyên gia nhân sự


Tìm một chi nhánh